bh cuoc doi cuoc GM Bach Hac Phi Van Cuoc GM Dai Phuc Tang Ho GM Hac Bao Xuyen Tam GM Ho Hac

Lá Thư Chưởng Môn

7/25/201621:01(View: 7842)
Lá Thư Chưởng Môn
Thưa quý bạn,

Là người Việt Nam sống xa quê hương, tâm tư của chúng tôi cũng giống như của quý bạn: luôn luôn khắc khoải hướng về quê mẹ, cầu mong sao đất nước chúng ta sớm được thanh bình, phát triển, giàu mạnh để theo kịp đà tiến bộ của nhân loại nói chung và của châu Á nói riêng. Với tâm tình này, chúng ta đã, đang đầu tư rất nhiều thì giờ, tiền bạc cho thế hệ con em chúng ta, những thành phần may mắn được sinh ra, khôn lớn, trưởng thành ở Hoa Kỳ - một quốc gia đang dẫn đầu thế giới về nhiều phương diện - với ước vọng duy nhất là được thấy họ thành đạt nơi học đường cũng như ngoài xã hội để trở thành những công dân tốt, hữu dụng, hầu sau này khi hoàn cảnh cho phép, sẽ là những bàn tay chung công góp sức, trở về kiến thiết tô bồi cho quê cha đất tổ.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn không tránh khỏi lo lắng, e ngại khi nhận thức được một điều: song song với những phát minh vượt bực về khoa học, kỹ thuật, Hoa Kỳ cũng còn là một xứ sở đang phải đương đầu với nhiều vấn nạn, mà vấn đề đang làm các bậc thức giã quan tâm là nền đạo lý trên đà suy thoái của nước này. Thãm trạng trên đây chính là nguyên nhân đưa đến những tệ đoan làm băng hoại xã hội Hoa Kỳ, gây xáo trộn không ít đến cộng đồng Việt Nam. Trong khi đó, kinh nghiệm cho chúng ta thấy rằng: nhờ bảo tồn được nền văn hóa cổ truyền, cha ông chúng ta trong quá khứ đã bao lần đánh đuổi ngoại xâm, chấn hưng và mở mang bờ cõi.

Nếu văn hóa là yếu tố quyết định đến vận mạng của một dân tộc, chúng tôi thầm nghĩ: công việc bảo tồn và phát huy những giá trị cổ truyền phãi là nhiệm vụ chung của tất cả mọi người.

Trong tinh thần đó, với một chút ít vốn liến võ thuật chân truyền từ thân phụ chúng tôi: Sư Tổ Nam Hãi Chân Nhân, Chưởng Môn đời thứ nhất của môn phái Hồng Gia Việt Nam, hơn hai mươi thập niên qua, chúng tôi đã không ngừng quảng bá, mang những tinh hoa võ học của người xưa trao lại cho người nước Nam. Những tuyệt kỹ võ thuật mà ngay cả những cao thủ trong làng võ lâm Trung Hoa chỉ từng nghe nói đến, nhưng chưa từng hân hạnh được chân diện mục.

Trước những thành quả gặt hái được về mặt tinh thần và thể lực do những phương pháp luyện tập của Hồng Gia Quyền mang lại, hiện nay số lượng môn sinh tìm đến thụ huấn mỗi ngày mỗi đông. Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự tiếp tay của quý bạn về mọi mặt, nhằm giới thiệu tinh hoa của tiền nhân đến đồng bào của chúng ta. Và phần thưởng quý giá nhất dành cho quý bạn cũng như cho chúng tôi là thế hệ con cháu chúng ta sẽ được thế giới nễ vì, dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc được mọi người ái mộ và khâm phục trên mọi lãnh vực, kể cả võ thuật.

Thân ái,

Lý-Hồng-Thái
Send comment
Your Name
Your email address